ยินดีต้อนรับสู่เวบไซด์ สพม.เขต 16 E-Network
Home  กลับหน้าหลัก  สมัครสมาชิก  ส่งเรื่องใหม่  แก้ไขข้อมูลสมาชิก  ดูสมาชิกทั้งหมด  ลืมรหัสผ่าน
 เข้าระบบ Admin

  สพม.16 ร่วมต้อนรับ รมว.ศธ ลงพื้นที่จังหวัดสตูล
  Posted : 2013-06-23 19:17:15  IP : (122.155.18.57)
 
 

คลิ๊กที่ภาพ

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.2556 นายศลใจ วิบูลกิจ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 เดินทางไปจังหวัดสตูลเพื่อร่วมต้อนรับ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งเดินทางมาปฏิบัติราชการในพื้นที่จังหวัดสตูล เพื่อติดตามผลการดำเนินงานและรับทราบประเด็นปัญหาด้านการศึกษาในจังหวัดสตูล พร้อมเป็นประธานเปิดอาคารเรียนโรงเรียนอนุบาลสตูล (หลังใหม่) ซึ่งสร้างขึ้นทดแทนอาคารเรียนหลังเก่าที่ถูกไฟไหม้ เมื่อปี 2552 โดยใช้งบประมาณของสำนักนายกรัฐมนตรี เงินบริจาคจากประชาชนในพื้นที่และเงินสนับสนุนจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ก่อนจะเดินทางไปตรวจสถานที่ก่อสร้างโรงอาหารโรงเรียนพิมานพิทยาสรรค์ และตรวจเยี่ยมศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิด (ตาดีกา) บ้านดูสน ซึ่งเป็นตาดีกาดีเด่นของจังหวัดสตูล โดยมีนายเหนือชาย จิระอภิรักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ครู นักเรียน พ่อค้า และประชาชน ให้การต้อนรับ
โอกาสนี้ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้กล่าวถึงนโยบายในการพัฒนาการศึกษาของไทย ว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการปฏิรูปหลักสูตร คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 3 เดือนนี้ ซึ่งจะต้องมีการชี้แจงทำความเข้าใจกับครู มีการทดลองใช้หลักสูตร เพื่อดูความเหมาะสมว่าควรจะเรียนวิชาใดบ้าง โดยใช้เวลาเรียนให้น้อยลง จะมีวิธีการหาความรู้เพิ่มเติมอย่างไร อีกทั้งการสร้างให้เด็กมีคุณธรรม จริยธรรม มีหัวใจ ประชาธิปไตย ต้องปลูกฝังตั้งแต่ยังเล็กจนกลายเป็นวิถีชีวิต
สำหรับสิ่งที่ได้เน้นย้ำในการพบปะกับหัวหน้าส่วนราชการในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการในพื้นที่จังหวัดสตูล ผู้ปกครอง และนักเรียนที่มาให้การต้อนรับ คือ เรื่องการพัฒนาศักยภาพของทุกฝ่าย รวมทั้งการศึกษาซึ่งจะนำไปสู่ พัฒนาจังหวัดสตูล เพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน เช่น การเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และภาษาบาฮาซ่า หรือภาษามาเลย์ เป็นต้น เนื่องจากจังหวัดสตูลเป็นจังหวัดที่มีชายแดนติด กับประเทศมาเลเซีย มีจุดเด่นในเรื่องความสงบ และมีศักยกาพในการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ หากได้รับการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ได้มาตรฐาน จะทำให้เศรษฐกิจของจังหวัดก้าวกระโดด ฉะนั้น สถานศึกษาต้องพัฒนาคนให้มีคุณภาพ โดยเฉพาะในเรื่องของภาษาอังกฤษ หากใครที่รู้ภาษาย่อมได้เปรียบและมีโอกาสได้ใช้ประโยชน์มาก นอกจากนี้ ประชาชนต้องเตรียมตัวพัฒนาศักยภาพต้องเรียนรู้ตลอดเวลา เพื่อรองรับการพัฒนาของจังหวัดสตูลและประชาคมอาเซียน


คลิ๊กที่ภาพ

สพม.16 ร่วมต้อนรับ รมว.ศธ ลงพื้นที่จังหวัดสตูล

คลิ๊กที่ภาพ

สพม.16 ร่วมต้อนรับ รมว.ศธ ลงพื้นที่จังหวัดสตูล

คลิ๊กที่ภาพ

สพม.16 ร่วมต้อนรับ รมว.ศธ ลงพื้นที่จังหวัดสตูล

1[ สมัครสมาชิก | ปิดหน้าต่างนี้ ]
 

 © Copyright 2003 taweerath tapana All Right Reserved. Contact >> webmaster@kmska2.org